Thứ Hai, 1 tháng 9, 2014

Những điều cần biết khi sử dụng và cách chọn mua bếp từ

Những điều cần biết khi sử dụng và cách chọn mua bếp từ

Những điều cần biết khi sử dụng :

Nhiều người e ngại dùng bếp từ lâu không tốt cho sức khỏe, nhất là người có tiền sử bệnh thần kinh, tim mạch, huyết áp.
Nhiều gia đình đang có xu hướng chuyển từ bếp gas sang dùng bếp từ vì tiết kiệm, không sợ rò rỉ khí gas hay nổ bình gas dẫn tới những hậu quả nặng nề. Tuy nhiên, nhiều người vẫn e ngại về việc sóng của bếp từ ảnh hưởng đến sức khỏe, và sử dụng bếp từ có thực sự an toàn so với bếp điện, bếp gas.
Phó giáo sư, tiến sĩ Hoàng Đình Chiến, Khoa Điện – Điện tử, ĐH Bách Khoa TP HCM cho biết, sử dụng bếp từ an toàn hơn nhiều so với các loại bếp khác.
Trên thị trường, bếp từ  đang được coi là loại bếp tiết kiệm năng lượng nhất. Nguyên lý chính của bếp từ là dùng dòng Fucô để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu, hiệu suất truyền nhiệt rất cao, không tỏa nhiệt ra xung quanh nhiều như bếp điện nên ít tổn thất nhiệt.
Người dùng có thể kiểm soát dễ dàng nhiệt độ, một số loại bếp còn tự tắt khi đủ độ nóng nên tiết kiệm năng lượng, giảm thời gian đun nấu, ít hao phí điện năng.
nhung-dieu-can-biet-khi-su-dung-va-cach-chon-mua-bep-tu-537
Bếp từ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe con người, khá an toàn khi sử dụng. Ảnh: Doca.
Phó giáo sư Đình Chiến cho biết, sử dụng lâu bếp từ có ảnh hưởng nhưng không đáng kể đến sức khỏe của người bình thường hay những người có tiền sử bệnh tim mạch, thần kinh… Bởi sóng điện từ phát ra từ bếp từ cường độ rất thấp, lại chỉ tác dụng trực tiếp lên phần nồi đun. Khi sử dụng, người nấu cũng không đứng thường xuyên, không đứng quá lâu và quá sát với bếp nên mức độ ảnh hưởng không nhiều.
Thạc sĩ Trung Hà, nguyên Trưởng bộ môn Điện, Viện Nghiên cứu Thiết kế trường học cũng cho rằng tần số hoạt động của bếp từ là rất thấp chỉ từ 20 Khz đến 23 Khz, các bức xạ sóng điện từ cường độ thấp nên hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Tuy nhiên, người tiêu dùng nên chú ý chọn mua bếp của những nhà sản xuất có uy tín, đã được kiểm định chất lượng rõ ràng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Không nên chọn những loại bếp không rõ nguồn gốc, tham giá rẻ vì bếp có thể dễ hỏng, dây cháy đứt gây hở điện.
Việc sử dụng, bảo quản bếp từ cũng là một trong những yếu tố quyết định độ bền của bếp. Người tiêu dùng phải chú ý đến nguồn điện, bao gồm dây nguồn và ổ cắm. Vì bếp từ có công suất cao nên nguồn điện cần ổn định. Sau khi đun nấu, nên tắt nguồn bếp bằng nút OFF chứ không nên rút thẳng dây cắm điện ra, vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến phần quạt giải nhiệt cho các linh kiện, không tốt cho bếp.
Do quạt giải nhiệt được gắn phía dưới nên khi sử dụng, mọi người cũng không nên lót báo hoặc vải ngay bên dưới vì sẽ che khuất luồng khí lưu thông vào đáy bếp từ.

Cách Chọn mua Bếp Từ ( bếp điện từ ).

So sánh bếp từ và bếp điện từ
Ưu điểm của 2 loại bếp :
- Đơn giản chỉ cần cắm vào ổ điện và bạn đã sẵn sàng để nấu ăn.
- Dễ dàng hơn để làm sạch bề mặt bếp sau khi nấu
- Phạm vi điện ổn định hơn cho bếp và cung cấp bổ sung hoặc không gian lưu trữ khi không sử dụng.
- Ngay lập tức bật và tắt tất cả các thời gian với các điều khiển của một núm so với phạm vi khí có thể bắn mực lên để bắt một ngọn lửa, phát ra khí không cháy và nguy hiểm tiềm tàng. Không đánh lửa hoặc nhẹ hơn cần thiết.
- Nhiều chức năng hơn, chẳng hạn như người hâm mộ bổ sung và vỉ nướng Thậm chí nhiều hơn nhiệt phân phối khi nướng như suf, hâm, hầm, xào…
- Đun nấu nhanh hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian cho việc nấu nướng.
- Trong quá trình nấu không phát sinh nhiệt lượng lớn, không gây nóng, cảm giác khó chịu cho người nấu
- An toàn, không lo cháy nổ, do bếp có chức năng tự động ngắt khi gặp sự cố
Nhược điểm
Bếp từ
-Do cấu tạo của bếp đòi hỏi các thiết bị nấu phải có từ tính mới có khả năng đun nấu được, nên hơi kén nồi, xoong
-Không thể nướng trực tiếp đồ ăn trên mặt bếp
- Đòi hỏi đường điện nguồn cung cấp đủ trọng tải
-Chi phí ban đầu khá cao
Bếp điện từ
-Trong quá trình bếp hoạt động phát sinh lượng nhiệt rất lớn, cần lưu ý trong quá trình nấu, tránh bị bỏng.
- Đòi hỏi đường điện nguồn cung cấp đủ trọng tải
-Chi phí ban đầu khá cao
Thứ hai: Mua hãng nào và mua ở đâu?
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bếp nhưng thuộc hai nhóm khác nhau:
Bếp châu Âu: Fagor, Teka, Electrolux, Bosch, Ariston, …
bep-tu-electrolux
bep-tu-electrolux
Bếp Trung Quốc, Đông Nam Á: Munchen, Frico, Kitchmate, Facom, …
bep dien tu PHILIPS
bep dien tu PHILIPS
Chất lượng của bếp thìu mình thấy mỗi loại điều có ưu và khuyết điểm riêng. Ngoài ra còn phụ thuộc vào giá cả cũng như cách sử dụng và bào quản sản phẩm.
Theo mình thì các bạn nên chọn các thương hiệu như Electrolux, Fagor vì mình thấy giá thành có vẻ ổn và chất lượng thì đảm bảo.
Về phần địa chỉ mua hàng, các mẹ nên tham khảo tại nhiều cửa hàng, siêu thị điện máy khác nhau để có giá tốt nhất! Tham khảo giá và mua tại Siêu thị điện máy Online.
Trước hết phải xem nhu cầu và tài chính của bạn đến đâu?
- Bếp từ có ưu điểm là hiệu suất cao, tiết kiệm chi phí, bản thân ít tạo ra nhiệt nên thích hợp dùng cho mùa hè. Nhược điểm là kén nồi, khó làm các món yêu cầu nhiệt ít như rán, chiên, xào…
- Bếp điện thì hiệu suất nhỏ hơn bếp từ một chút, nhiệt độ tỏa ra nhiều nên sử dụng khá nóng với thời tiết mùa hè nhưng không kén nồi
- Nếu bạn có điều kiện thì mua một cái bếp đôi kết hợp cả điện và cả từ là tốt nhất, phân khúc bình dân của Chefs, Giovani cũng chỉ khoảng 700k đến 1 triệu.
Chúc các Bạn tìm được cho mình chiếc bếp phù hợp nhé !
Báo Điện Lạnh rất mong nhận được sự phản hồi từ các bạn !

Báo Điện Lạnh Tổng Hợp

 Dịch vụ sua may giat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét